logo-cakesmix

Những lời chúc 20 tháng 11 hay và ý nghĩa nhất mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

15-11-2023
92

Ngày 20 tháng 11 hàng năm được chọn là ngày dành riêng để tôn vinh và tri ân các nhà giáo. Đây là ngày mà chúng ta có cơ hội thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã dành cả đời mình để truyền đạt kiến thức và hướng dẫn chúng ta trên con đường học tập. Trong dịp này, chúng ta có thể gửi đến các thầy cô những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa nhất để bày tỏ lòng biết ơn và tôn trọng. Vậy nên, sắp đến ngày nhà giáo Việt Nam, hãy cùng Cake Mix tìm hiểu những lời chúc ngày 20 tháng 11 ý nghĩa để dành tặng cho những người “lái đò” nhé.

Tham khảo những lời chúc 20 tháng 11 hay

Tham khảo những lời chúc 20 tháng 11 hay

Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã thiết lập mối liên hệ với FISE nhằm tố cáo âm mưu tàn ác của bọn đế quốc xâm lược đối với nhân dân ta.Vào mùa xuân năm 1953, Đoàn Việt Nam đã trở thành thành viên của FISE chỉ sau một thời gian ngắn sau khi thành lập (22/7/1951).

Năm 1957, Hội nghị FISE đã quyết định ngày 20 tháng 11 là Ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo. Lần đầu tiên, ngày kỉ niệm này đã được tổ chức trên toàn miền Bắc nước ta vào ngày 20/11/1958. Trong những năm tiếp theo mỗi khi vào dịp kỷ niệm này, những món quà, những lời chúc 20 tháng 11 được gửi đi nhằm khích lệ tinh thần của các giáo viên.

Về ý nghĩa, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày thể hiện sự biết ơn và lòng tôn kính đối với công việc của các nhà giáo. Các thầy, cô không chỉ là người truyền đạt tri thức mà còn là những người hướng dẫn, định hình tương lai cho các thế hệ trẻ. Vậy nên, công việc của một nhà giáo đòi hỏi kiến thức sâu rộng, sự tận tâm và sự cống hiến. Vì thế, họ xứng đáng có được một ngày đặc biệt để được tri ân, hưởng những quả ngọt đã vun trồng.

Đọc thêm:

 Ngày tri ân các thầy, cô giáo

Ngày tri ân các thầy, cô giáo

Những lời chúc 20 tháng 11 hay nhất cho thầy cô giáo

Hằng năm, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được tổ chức để tôn vinh, tri ân và ghi nhận công lao của các nhà giáo trong việc giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ. Đây là dịp để toàn thể xã hội thể hiện lòng biết ơn và lòng tôn kính đối với công việc của các nhà giáo. Dưới đây là những lời chúc 20/11 vô cùng ý nghĩa để gửi đến những “người lái đò thầm lặng” dành cho các thầy, các cô.

Lời chúc ngày 20/11 dành cho cô giáo

- Mừng ngày nhà giáo 20/11, em chúc cô giáo của em ngày càng xinh đẹp như tiên, kiếm được nhiều tiền và ngày càng thăng tiến.

- Xin kính chúc cho cô giáo sức khỏe dồi dào, tràn đầy năng lượng để tiếp tục truyền đạt tri thức cho thế hệ tương lai.

- Nhân ngày 20/11, em cảm ơn cô đã luôn ở bên dạy dỗ và động viên em trong học tập. Đối với em cô không chỉ là cô giáo mà còn là một người bạn, người mẹ thứ hai của em. Bó hoa xinh đẹp này là món quà em muốn tặng cho cô.

- Những lời chúc ngày 20/11 này được dành riêng cho cô giáo của em, người đã luôn tận tâm dạy dỗ để chúng em có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để vươn lên trong cuộc sống. Chúc cô và gia đình có thật nhiều sức khỏe, gặt hái được nhiều thành công.

- Chúc cô giáo luôn giữ được niềm đam mê và tình yêu dành cho nghề giảng dạy, để mỗi ngày đều trở thành nguồn cảm hứng cho học sinh của mình.

- Hôm nay là ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng em chúc cô sẽ gặt hái được nhiều thành tựu, vạn sự như ý. 

Những lời chúc 20 tháng 11 dành cho cô giáo

Những lời chúc 20 tháng 11 dành cho cô giáo

Lời chúc 20 tháng 11 cho thầy giáo

- Chúc thầy giáo của chúng em luôn tràn đầy năng lượng và đam mê trong việc giảng dạy.

- Kính chúc thầy giáo có một ngày 20/11 thật vui vẻ và ý nghĩa bên những học trò yêu quý. 

- Thầy giáo là người đồng hành, người bạn và người thầy tuyệt vời. Chúc thầy luôn được yêu thương và trân trọng.

- Chúc thầy giáo thành công trong sự nghiệp giảng dạy, mang đến cho học sinh kiến thức bổ ích và những giá trị tốt đẹp.

- Thay mặt lớp, em muốn gửi đến thầy những lời chúc 20/11 tốt đẹp nhất. Chúc thầy luôn mạnh khoẻ, vui vẻ và hạnh phúc. Thầy mãi là nguồn cảm hứng và tấm gương của chúng em.

- Thầy giáo là người mang lại ánh sáng và tri thức cho tương lai của chúng em. Chúc thầy mãi mãi được tràn đầy sự sáng tạo và khám phá.

- Ngày lễ nhà giáo đến, em chúc thầy sẽ có nhiều thành tựu hơn trên sự nghiệp trồng người.

Lời chúc dành tặng thầy

Lời chúc dành tặng thầy

Lời chúc 20 tháng 11 ý nghĩa cho bố/mẹ làm giáo viên

Những nhà giáo là người đã trao trọn cả tuổi xuân để dạy dỗ, giúp các thế hệ trẻ lên người. Thế nhưng, buông cây phấn họ lại trở về là những người bố, người mẹ chăm sóc, nuôi dưỡng những người con của mình. Hơn ai hết những người con có bố mẹ là giáo viên chắc hẳn càng thấy hiểu những nỗi vất vả mà bố mẹ đã, đang gánh vác. Ngày nhà giáo Việt Nam sắp đến, nhân cơ hội này bạn hãy gửi một chút lời động viên, lời yêu thương vào những lời chúc 20/11 dành cho các thầy/cô giáo đặc biệt của mình.

 • Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, chúc người thầy/cô giáo của con sẽ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Con yêu bố/mẹ.
 • Cảm ơn bố/ mẹ đã sinh ra con. Cảm ơn bố/mẹ đã hy sinh cả tuổi xuân ngắn ngủi để trao yêu thương, truyền tri thức. Cảm ơn bố/mẹ -  người hùng của con.
 • Nhân dịp 20/11 sắp đến, con chúc người thầy/cô của con thật nhiều sức khỏe, luôn vui tươi và đạt được thành công như ý.
 • Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới, con muốn cảm ơn bố/ mẹ vì đã nuôi dưỡng con lên người, cảm ơn bố/mẹ đã luôn bao dung chở che con. Nhờ có bố/ mẹ mà con ngày càng thêm yêu mến và kính trọng nghề giáo.
 • Gửi những người thầy/cô đáng mến của con! Con mong muốn bố/ mẹ sẽ luôn nhận được những điều tốt đẹp nhất như những gì bố/ mẹ đã đem đến cho con và cho mọi người. Món quà này dành tặng cho người con luôn kính trọng.
 • Mỗi năm qua đi, khi tóc bố/mẹ càng bạc dần vì bụi phấn con lại càng thêm ngưỡng mộ những gì bố mẹ đã/đang làm. Đối với con, bố/mẹ là một tấm gương sáng để con noi theo và là người con luôn muốn trở thành. Cảm ơn bố/mẹ vì tất cả.

Lời chúc 20 tháng 11 ý nghĩa dành cho bố, mẹ

Lời chúc 20 tháng 11 ý nghĩa dành cho bố, mẹ

Lời chúc 20/11 cho vợ/chồng là giáo viên

Ngày 20/11 sắp đến, với những người có vợ/chồng là giáo viên thì đây là cơ hội để gửi những lời chúc đẹp đến cho người bạn đời của mình. Nếu bạn vẫn đang bí ý tưởng không biết nên gửi những lời chúc 20 tháng 11 hay, ngắn gọn nào cho nửa kia, hãy tham khảo những lời chúc dưới đây để học hỏi nhé.

 • Chúc vợ/chồng yêu luôn được tràn đầy năng lượng và đam mê trong công việc giảng dạy.
 • Ngày 20/11 sắp tới, chúc vợ/chồng gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp giáo dục, mang lại tri thức và giá trị cho thế hệ mai sau.
 • Chúc vợ/chồng có một ngày 20/11 thật ý nghĩa và tràn đầy niềm vui bên học trò và đồng nghiệp.
 • Gửi chồng/vợ yêu. Ngày 20/11 sắp tới, em/anh mong chồng/vợ sẽ nhận được những điều tốt đẹp nhất. Hãy luôn vui vẻ em/anh nhé!
 • Gửi vợ yêu của anh! Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 anh chúc cô giáo của gia đình mình luôn luôn được mạnh khỏe, vui vẻ và… ăn khỏe. Yêu vợ nhiều!
 • Hôm nay là ngày đặc biệt của em. Anh muốn nói rằng cả nhà rất hãnh diện khi có cô giáo hoàn hảo như em trong gia đình. Cả nhà yêu em!
 • Em luôn hãnh diện vì có được một thầy giáo hoàn hảo như anh trong gia đình. Nhân ngày 20/11 em chúc anh luôn luôn hạnh phúc, ngọt ngào và có được sự nghiệp vững chắc.

Lời chúc 20 tháng 11 dành cho vợ/chồng là giáo viên

Lời chúc 20 tháng 11 dành cho vợ/chồng là giáo viên

Lời chúc 20/11 cho người yêu

Nếu bạn có người yêu là giáo viên, thì sắp tới có một ngày đặc biệt quan trọng đối với người yêu của bạn đấy. Đó là ngày 20/11. Đây là dịp để chúng ta gửi tới những lời chúc ý nghĩa để khích lệ cho người yêu của mình. Cùng tìm hiểu những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa dành cho người yêu.

 • Anh/em luôn cảm thấy tự hào về người cô/thầy giáo của anh/em. Chúc em/anh có một ngày 20/11 thật đáng nhớ!
 • Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chúc anh/em mãi luôn là ngọn đèn sáng để soi đường cho các thế hệ học trò và không ngừng cố gắng để đạt được mà những gì anh/em luôn ao ước.
 • Ngày 20/11 xin được dành những lời chúc tốt đẹp nhất và những bó hoa tươi thắm cho anh/em. Anh/em mãi là người truyền lửa đam mê, cho anh và cho cả những học trò nhỏ của em nữa. Yêu anh/em!
 • Em/anh luôn cảm thấy tự hào vì yêu được anh/em- người thầy/cô giáo đặc biệt của anh/em. Chúc anh/em có một ngày 20/11 vui vẻ bên học trò của mình.
 • Chúc cho em của anh cũng như những người đồng nghiệp làm nghề lái đò đáng kinh sẽ có một ngày hiến chương tôn vinh thầy cô trọn vẹn niềm vui và hạnh phúc.
 • Chúc anh- người mà em luôn ngưỡng mộ sẽ luôn vui vẻ, nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người. 20/11 vui vẻ anh nhé!
 • Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, em chúc anh thầy của em luôn trẻ trung, không cáu giận và yêu em hơn. 

Những lời chúc ngày 20 tháng 11 dành cho người yêu

Những lời chúc ngày 20 tháng 11 dành cho người yêu

Trên đây là những lời chúc 20 tháng 11 đầy xúc động và ý nghĩaCake Mix đã tổng hợp được. Hy vọng rằng những lời chúc trên đây có thể giúp bạn bày tỏ được tấm lòng yêu thương, sự kính trọng của mình dành cho thầy cô. Chúc bạn sẽ có một ngày 20/11 vui vẻ, đáng nhớ cùng với thầy, cô của mình!

Tham khảo thêm nhiều mẫu bánh kem đẹp tại https://thuhuongcake.vn/ để dành tặng thầy cô món quà ý nghĩa.

Xem thêm: Mẫu bánh kem cho nam đẹp

Tìm hiểu ngay cách làm bánh kem rút tiền ngay tại nhà

» Tin liên quan
logo-cakesmix
Về chúng tôi

Tại cakesmix.com, chúng tôi đã tạo ra một cộng đồng yêu bánh kem đam mê. Bạn là người mới bắt đầu muốn học cách làm kem bánh từ những bước cơ bản và muốn khám phá những công thức sáng tạo hơn, chúng tôi luôn sẵn lòng chia sẻ và hỗ trợ.

Hãy kết nối với chúng tôi.
Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ