logo-cakesmix

Hướng dẫn làm bánh kem iphone 14 ngay tại nhà

14-10-2023
400

Để sở hữu một chiếc điện thoại iphone 14 đòi hỏi phải bỏ ra một số tiền không nhỏ khiến bạn e ngại. Vậy sao bạn không tự tạo một chiếc iphone 14 dành cho riêng mình, một phiên bản độc nhất không ai có? Chỉ cần bỏ ra chi phí rất rẻ và một chút thời gian thì bạn đã có ngay "điện thoại" trong ngày. Không chỉ rẻ, đẹp mà "chiếc điện thoại" này còn rất ngon miệng nữa. Nếu bạn muốn có một "chiếc điện thoại" như vậy thì hãy cùng Cake Mix xắn tay áo vào bếp để làm chiếc bánh kem iphone 14 đẹp, độc và thơm ngon nhé. 

Tìm hiểu cách làm bánh kem iphone 14 độc lạ

Tìm hiểu cách làm bánh kem iphone 14 độc lạ

Dụng cụ và nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước khi bắt tay vào quá trình làm bánh thì có một bước vô cùng quan trọng mà bạn cần phải làm đó là chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ. Đối với những chiếc bánh kem thông thường thì nguyên liệu và dụng cụ thường đơn giản. Tuy nhiên đối với những chiếc bánh kem mô hình như chiếc bánh kem iphone 14 thì dụng cụ và nguyên liệu sẽ đòi hỏi có sự chuẩn bị kỹ càng và nhiều đồ hơn. Cùng xem thử những nguyên liệu và dụng cụ cần để tạo nên chiếc bánh kem sang trọng này. 

Nguyên liệu

 • 6 quả trứng (tách riêng lòng đỏ và lòng trắng thành 2 tô)
 • 90g sữa tươi
 • 76g dầu ăn
 • ½ muỗng tinh chất vani
 • 104g bột mì đa dụng
 • 46g bột bắp
 • 22g sữa bột
 • 2gr muối
 • 240 ml kem tươi
 • 160ml whipping cream
 • Fondant
 • Màu thực phẩm dạng nước hoặc dạng gel

Cùng chủ đề:

 Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dụng cụ

 • Thau trộn bột hoặc bát to 
 • Máy đánh trứng
 • Lò nướng
 • Phới lồng
 • Phới dẹt
 • Bàn xoay
 • Túi bắt kem
 • Rây lọc
 • Tăm, dao
 • Khuôn tạo hình ( nếu có)
 • Thước kẻ
 • Cán bột
 • Khuôn làm bánh chữ nhật

Dụng cụ cần chuẩn bị

Dụng cụ cần chuẩn bị

Các bước làm bánh kem iphone 14

Phần cốt bánh

Bạn có thể làm cốt bánh theo công thức dưới đây hoặc tham khảo cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện cực đơn giản.

Bước 1: Làm hỗn hợp lòng đỏ trứng

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 cái thau riêng. Cho 6 lòng đỏ trứng gà vào thau đánh, tiếp đến cho thêm 90g sữa tươi, 76g dầu ăn và ½ thìa cà phê vani. Dùng phới lồng đánh tan hỗn hợp.

Đổ 104g bột mì, 22g sữa bột, 40g bột bắp vào hỗn hợp phía trên. Chú ý, cần phải đổ từ từ và lọc qua rây. Sau đó đánh đều đến khi tạo thành một hỗn hợp mới đặc sệt, không bị vón cục.

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng

Cho 6 phần lòng trắng trứng đã chuẩn bị vào thau, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa phải. Đánh lòng trắng trứng trong khoảng từ 40-50 giây và đánh theo chiều kim đồng hồ.

Khi lòng trắng trứng bắt đầu nổi bọt thì tăng tốc độ máy đánh trứng và từ từ đổ 140g đường cát vào. Đánh tan đường thì hạ tốc độ đánh xuống thấp, tiếp tục đánh đến khi lòng trắng trứng bông mịn như kem, nghiêng tô thì không đổ. 

Khi đạt được kết cấu như trên thì đổ lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ phía trên. Dùng phới dẹt trộn đều tay. Sau khi trộn xong thì đổ hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng vào khuôn.

Lưu ý: Trước khi đổ hỗn hợp, cần phết thêm một lớp bơ hoặc lót giấy nến vào khuôn để chống dính.

Trộn hỗn hợp lòng trắng trứng và lòng đỏ đã đánh bông

Trộn hỗn hợp lòng trắng trứng và lòng đỏ đã đánh bông

Bước 3: Nướng bánh

Nướng bánh trong lò nướng ở nhiệt độ 110 độ C trong thời gian 2 tiếng 30 phút.

Khi đủ thời gian hãy úp ngược khuôn đợi đến khi bánh nguội thì bắt đầu lấy bánh và cắt bánh theo hình dáng chiếc iphone 14 và chia thành 3 lớp đều nhau.

Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội

Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội

Phần kem bánh

Bước 1

Đổ whipping cream vào một bát sạch, cho thêm 240ml kem tươi. Dùng phới lồng để trộn đều.

Bước 2

Đánh bông whipping cream bằng máy đánh trứng. Khi bắt đầu đánh bạn nên điều chỉnh máy ở mức trung bình, đánh theo vòng tròn từ trong ra ngoài. Khi thấy kem bắt đầu đông lại thì chỉnh nhanh tốc độ, đến khi kem đã bông, mịn thì tắt máy.

Đánh bông whipping cream 

Đánh bông whipping cream

Bước 3 

Sau khi đã làm xong phần kem bánh thì bạn lấy ⅓  phần kem và đổ vào trong túi bắt kem.

Bắt một lượng nhỏ kem vào đĩa sau đó đặt 1 phần bánh bông lan vừa nướng lên phía trên để cố định bánh. Tiếp đến bơm kem lên phía trên bề mặt, dọc theo cạnh của bánh bông lan. Khi đã bơm kín bề mặt bánh thì dùng dao san đều sau đó đặt lớp bánh thứ 2 lên và lặp lại tương tự.

Bước 4

Khi cơ bản đã hoàn thiện xong phần cốt bánh thì đến với bước cuối cùng đó là phủ kem lên bánh. Lấy ⅔ lượng kem còn lại vào một bát riêng. Nhỏ vài giọt màu thực phẩm vào kem sữa. Để bánh sống động và sang nhất thì màu xám sẽ là màu sắc được lựa chọn để làm tone màu chủ đạo. Dùng phới dẹt trộn đều cho đến khi kem chuyển sang màu xám.

Đổ phần kem xám vào túi bắt kem. Bơm kem men theo các cạnh của chiếc bánh theo một vòng tròn bao quanh các cạnh, hết vòng tròn thì chúng ta tiếp tục tạo vòng tròn thứ hai, lặp lại liên tục từ dưới lên trên đến khi bao quanh toàn bộ bề mặt bánh. Một tay bơm kem, một tay xoay sẽ giúp quá tình này dễ dàng hơn.

Sau khi bơm kem đều các bề mặt của bánh, dùng dao san đều kem ở mặt tên của bánh sau đó đến các cạnh xung quanh. Khi phần kem phủ đã láng mịn là lúc để bạn chuyển sang giai đoạn cuối - trang trí bánh.

Bơm kem từ dưới lên trên

Bơm kem từ dưới lên trên


Cán đều kem  

Cán đều kem  

Trang trí bánh

Trang trí bánh kem mô hình được xem là công đoạn khó khăn nhưng lại là công đoạn trang trọng nhất trong quá trình làm bánh. Đặc biệt với những chiếc bánh kem iphone 14, để làm một chiếc bánh kem giống về hình dáng thôi là chưa đủ mà chiếc bánh còn phải thể hiện được vẻ sang trọng và hiện đại. Thế nhưng đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn bí quyết và cách để tạo nên một "chiếc điện thoại" iphone 14 với đầy đủ các "chức năng".

Bước 1: Chuẩn bị

Trước khi bắt đầu làm, bạn cần chia những ứng dụng của iphone thành từng nhóm màu chủ đạo riêng. Ví dụ: màu xám là màu chủ đạo của camera, setting; màu xanh nước biển là màu của Facebook, safari,... Như vậy bạn đã chia được thành 7 nhóm màu chủ đạo chính gồm: xanh nước biển, xám, trắng,...

Sau khi đã xác định thì hãy chia Fondant thành các phần tương ứng. Tiếp đó, bạn cần nhồi lại Fondant để đảm bảo Fondant đã đủ độ mềm, dẻo. Fondant đạt được chất lượng yêu cầu thì nhỏ một vài giọt màu thực phẩm vào và trộn cho đến khi đều màu. 

Lưu ý: mỗi phần Fondant một màu.

Đối với phần kem sữa còn lại, bạn cũng sẽ pha màu và cho vào túi bắt kem có đầu nhỏ để vẽ các chi tiết nhỏ khó nặn.

Bước 2: Tạo hình các chi tiết của iphone 14

Để chiếc bánh kem iphone 14 được nổi bật và sống động hơn, bạn hãy dùng phần kem màu xám còn sót lại để viền xung quanh mặt trên của bánh.

Làm nút nguồn, cổng sạc,... bạn có thể tận dụng phần kem xám còn dư. Cách làm khá đơn giản chỉ cần bắt một lượng kem nhỏ thành một đường thẳng khoảng 0,5 - 1cm theo chiều ngang song song với cạnh của màn hình. Tiếp tục dùng bắt kem viền quanh đường vừa bơm. Còn với loa thì bạn hãy bắt kem thành những chấm tròn nhỏ xinh thẳng hàng với cổng sạc và chia làm hai bên, mỗi bên 4 chấm.

Đối với “viên thuốc’’ chứa các cảm ứng và camera trước phía trên màn hình, bạn hãy dùng cán bột cán phần Fondant có màu đen sau đó dùng dao để sửa lại để tạo thành hình.

Tạo hình các chi tiết của iphone 14

Tạo hình các chi tiết của iphone 14

Bước 3: Tạo hình ứng dụng 

Đầu tiên, bạn hãy dùng cây cán bột cán dẹt phần Fondant sao cho độ dày khoảng 2mm. Tiếp đến dùng thước kẻ và dao để chia thành các ô vuông đều nhau. Sau khi đã thành các ô vuông nhỏ, hãy dùng dao tỉa 4 góc để cho giống hình dáng của các ứng dụng. Cuối cùng là dựa theo hình dạng của các ứng dụng để trang trí.

 Chia Fondant thành các ô vuông nhỏ

Chia Fondant thành các ô vuông nhỏ

Chẳng hạn với ứng dụng ghi chú thì bạn sẽ lấy một ô vuông nhỏ màu trắng, sau đó lấy một lượng nhỏ Fondant có màu vàng, cán mỏng rồi đặt lên mép trên của hình. Dùng tay ép nhẹ để cố định rồi lấy kéo hoặc dao cắt bỏ những phần thừa.

Trang trí bằng Fondant vàng để làm ứng dụng ghi chú

Trang trí bằng Fondant vàng để làm ứng dụng ghi chú

Cắt tỉa để tạo thành ứng dụng hoàn chỉnh

Cắt tỉa để tạo thành ứng dụng hoàn chỉnh

Lưu ý: Đối với chi tiết có hình dáng đặc biệt khó tạo hình như: đám mây,... bạn hãy sử dụng khuôn để tạo hình. Còn với những chi tiết siêu nhỏ thì bạn hãy dùng túi bắt kem loại nhỏ để vẽ nếu không thể nặn được. 

Dùng khuôn để trang trí cho ứng dụng

Dùng khuôn để trang trí cho ứng dụng

Các chi tiết siêu nhỏ nên vẽ bằng kem

Các chi tiết siêu nhỏ nên vẽ bằng kem

Khi đã hoàn thành các ứng dụng, bạn hãy xếp chúng lên bánh theo thứ tự. Cuối cùng, đừng quên viết tên ứng dụng ở phía dưới nhé.

Thành quả

Thành quả

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn vô cùng chi tiết của Cake Mix giúp bạn có thể tự tạo ra chiếc điện thoại sang trọng ngay tại nhà với những nguyên liệu đơn giản. Chắc chắn rằng, nếu làm theo đúng các bước trên thì chiếc bánh kem iphone 14 được tạo thành sẽ có hương vị ngon miệng và có vẻ ngoài hiện đại đấy. Chúc các bạn thành công!

Đọc thêm: Cách trang trí bánh kem đơn giản đẹp

Tham khảo thêm nhiều mẫu bánh sinh nhật màu xanh bắt mắt

» Tin liên quan
logo-cakesmix
Về chúng tôi

Tại cakesmix.com, chúng tôi đã tạo ra một cộng đồng yêu bánh kem đam mê. Bạn là người mới bắt đầu muốn học cách làm kem bánh từ những bước cơ bản và muốn khám phá những công thức sáng tạo hơn, chúng tôi luôn sẵn lòng chia sẻ và hỗ trợ.

Hãy kết nối với chúng tôi.
Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ